HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)

HOẠT ĐỘNG CÙNG CÁC CƠ QUAN

HIỆP HỘI CÙNG CÁC ĐẠI/LÃNH SỰ QUÁN QUỐC TẾ

THÚC ĐẨY QUAN HỆ ĐẦU TƯ HAI CHIỀU VIỆT NAM – SRI LANKA

Đại sứ Walpita Gamage đánh giá cao cơ hội hợp tác với Hiệp hội và mong muốn thông qua các hoạt động của Hiệp Hội sẽ giúp giới thiệu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa giới doanh nghiệp hai nước thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư được tổ chức tại Việt Nam và Sri Lanka.

Hai bên thống nhất thường xuyên thông tin cho nhau về nhu cầu của các doanh nghiệp hai nước để có thể kết nối hiệu quả quan hệ thương mại và đầu tư hai chiều.

HỢP TÁC TRONG TƯƠNG LAI GIỮA HIỆP HỘI VÀ LÃNH SỰ QUÁN THÁI LAN

Gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo Hiệp hội và ông Yuttalid Bunnag Lãnh sự quán Thái Lan Hai bên đã có cuộc trao đổi, thảo luận về những phương hướng hợp tác trong tương lai trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư của cả hai bên đều quan tâm.

Kết thúc cuộc gặp gỡ đại diện cả hai bên bày tỏ sự tin tưởng về những phương hướng hợp tác trong tương lai mà hai bên đã trao đổi. Hai bên sẽ thiết lập kênh trao đổi thông tin chính thức, xúc tiến gặp gỡ đầu tư thương mại cho doanh nghiệp hai nước.

THAM TÁN KINH TẾ, THƯƠNG MẠI - ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY

"Bà Oláh Nikoletta cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp Hungary nói riêng và Châu Âu nói chung quan tâm tới việc đầu tư tại Việt Nam, bởi thị trường với dân số gần 100 triệu người này ngày càng trở nên hấp dẫn, giàu tiềm năng. Đại sứ quán ngày càng nhận được nhiều hơn các yêu cầu cung cấp thông tin về môi trường đầu tư tại Việt Nam tới các doanh nghiệp Hungary"

Hai bên thống nhất thiết lập kênh trao đổi thông tin chính thức Hiệp Hội - Đại sứ quán Hungary, để cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các doanh nghiệp hai nước.

HIỆP HỘI CÙNG CÁC CƠ QUAN
THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)

Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - Châu Âu (EVBC)

Hiệp hội VARCIPL đã được VCCI đề cử tham gia đồng Chủ tịch nhóm công tác về Tư vấn pháp luật cùng với Tiểu ban Pháp luật thuộc EuroCham

Với sự ủng hộ của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Ngành TW, Phái đoàn Liên minh Châu Âu cùng Đại Sứ quán các nước thành viên.

DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH DOANH NHẬT BẢN – MEKONG

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Trưởng ban Dân vận TW Hà Ngọc Anh; Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh Kwaue Junichi ; Trần Sơn Vũ Chủ Tịch hiệp hội AVRCIPL, cùng lãnh đạo địa phương, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và hơn 200 doanh nhân Nhật Bản cùng tham dự.

HIỆP HỘI AVRCIPL & PHÒNG THƯƠNG MẠI HOA KỲ TẠI VIỆT NAM - AMCHAM VIETNAM, Hội đồng Kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ (USABC)

Nhận định tình hình quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 25 năm vừa qua và con đường phía trước; Cơ hội và triển vọng hợp tác kinh tế song phương trong bối cảnh xung đột thương mại thế giới, dịch bệnh Covid-19, dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và chính sách thu hút làn sóng đầu tư chất lượng cao của Việt Nam;

Khuyến nghị giải pháp và định hướng để doanh nghiệp có thể từng bước định vị và xây dựng chiến lược kinh doanh của mình một cách bài bản, hiệu quả trong bối cảnh cơ hội và thách thức đan xen. Hoa Kỳ: trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 12 của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ cũng đầu tư vào hơn 20 lĩnh vực kinh tế, đứng thứ 11 trong số các nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam. Hầu hết các Tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ đều đã có mặt tại Việt Nam như Exxon Mobil, Murphy Oil, Chevron, Boeing, Ford, Intel, Wal-Mart, Nike, Coca-Cola và P&G…

Bà Marie Damour - Tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định, Việt Nam và Hoa Kỳ cần tận dụng hơn nữa đà tăng trưởng đã đạt được trong thời gian qua để hướng tới một tầm cao mới trong thời gian tới. “Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về phát triển năng lượng, cơ sở hạ tầng, kinh tế số, sản xuất… Đây đều là những lĩnh vực mà Hoa Kỳ có thể đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ của hai bên” - bà Marie Damour cho biết.

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved