HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)
Giá vàng thế giới tăng nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Vào phiên giao dịch ngày 3/11, giá vàng đã có lúc tăng mạnh trước khi dần điều chỉnh giảm, nhờ vào dữ liệu việc làm của Mỹ đã củng cố sự kỳ vọng về việc Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Khi phiên giao dịch Mỹ bắt đầu vào tối ngày 3/11, giá vàng thế giới đã tăng thêm 18 USD chỉ trong vòng 30 phút, đạt mức 2.003 USD. Tuy nhiên, sau đó, sự tăng trưởng đã bắt đầu giảm dần. Kết thúc phiên, giá vàng chỉ còn tăng thêm 7 USD, đạt mức 1.992 USD một ounce.

Giá vàng đã tăng sau khi Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy thị trường việc làm của nước này đã co lại trong tháng 10. Số việc làm mới chỉ tạo ra 150.000 việc, thấp hơn so với dự báo ban đầu là 178.000 việc.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên 3,9% trong tháng 10, trong khi trước đó, các nhà kinh tế đã dự đoán rằng tỷ lệ này sẽ không thay đổi ở mức 3,8%.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên 3/11, sau đó dần đi xuống.

Giá vàng thế giới đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 3/11, sau đó dần giảm đi. Sự tăng giá vàng được coi là kết quả của các dữ liệu việc làm Mỹ không đạt kỳ vọng, và điều này đã tạo ra nhu cầu mua vàng cao hơn. Kim loại quý này thường được xem là tài sản an toàn trong thời kỳ biến động kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, theo các nhà kinh tế học, các số liệu việc làm và tăng trưởng lương yếu càng củng cố dự đoán của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Điều này dựa trên việc tăng trưởng lương vẫn chậm và lương giờ cũng chỉ tăng nhẹ, điều này làm cho thị trường lao động trở nên yếu hơn. Trong trường hợp này, nếu Fed không tiếp tục tăng lãi suất, giá vàng sẽ có lợi.

Giá vàng thường biến động ngược chiều với lãi suất vì kim loại này không tạo ra lãi suất cố định. Do đó, nếu Fed không tiếp tục tăng lãi suất, giá vàng có thể được hưởng lợi.

Mới đây, giá vàng đã tăng mạnh do xung đột giữa Israel và Hamas. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu hạ nhiệt do thị trường cho rằng xung đột này có thể kéo dài.

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved