HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)
Giá vàng tuần này được dự báo thế nào

Trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục duy trì tâm lý tích cực, nhóm phân tích chú ý đến xu hướng giá vàng trong tương lai gần.

Trong cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này, có 12 chuyên gia phân tích từ Phố Wall tham gia. Tương tự như tuần trước, chỉ có ba người (25%) dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng, một chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ giảm và 8 người (67%) duy trì quan điểm trung lập.

Trong số gần 600 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia khảo sát, 66% tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 21% dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống và 13% nghĩ rằng thị trường sẽ duy trì xu hướng ngang.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, dự đoán rằng giá vàng sẽ ít biến động trong tuần tới. Anh nói, "Sau chuỗi tăng giá gần đây, vàng dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức tiêu cực. Tuy nhiên, động lực trong dài hạn vẫn rất mạnh mẽ, vì tới một lúc nào đó, Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ. Nhưng cho đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra."

Daniel Pavilonis, môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cũng cho rằng vàng có thể cần một khoảng thời gian ngang để củng cố vùng giá do lực mua giảm đi do lo ngại về rủi ro chính trị.

"Chúng ta đang ở mức giá đã diễn ra từ vài tuần trước. Có thể thị trường sẽ không trải qua bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa, và việc giảm lãi suất có thể xảy ra vào tháng 5 năm sau, nhưng tôi không chắc về điều đó," Pavilonis nói và dự đoán rằng giá vàng có thể trải qua giai đoạn giằng co trước khi xu hướng rõ ràng được xác nhận.

Pavilonis cũng lưu ý rằng mặc dù giá vàng vẫn phản ứng với các chỉ số kinh tế, nhưng sự biến động này không tạo ra hướng đi rõ ràng cho kim loại quý. "Vàng sẽ gặp khó khăn nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục suy yếu và Fed không giảm lãi suất. Tôi không biết động lực mua sẽ như thế nào nếu không có biến động chính trị," chuyên gia từ RJO Futures nhấn mạnh.

Khảo sát giá vàng tuần 20-24/11 của Kitco. Ảnh: Kitco News

Khảo sát giá vàng tuần 20-24/11 của Kitco. Ảnh: Kitco News

Everett Millman, giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho rằng sự tập trung của các nhà đầu tư vàng đang chuyển từ biến động chính trị sang khía cạnh kinh tế vĩ mô.

"Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi tâm điểm của thị trường vàng từ vai trò 'nơi trú ẩn an toàn' trước những biến động chính trị chúng ta đã chứng kiến," Millman nói. "Điều này trở thành mối quan tâm chính của thị trường vàng, và hiện tại, sự chú ý ngày càng dồn về bức tranh kinh tế vĩ mô, đặc biệt là về chính sách của Fed sẽ như thế nào."

Millman cho biết hiện nay thị trường quan tâm đặc biệt đến việc Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hay chưa, và hành động cắt giảm sẽ được thực hiện khi nào. "Về cơ bản, lãi suất thấp hơn là động lực tăng giá lớn nhất đối với vàng, trừ khi có một cuộc suy thoái sâu sắc," Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins đánh giá.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cũng cho rằng không thấy bất kỳ động lực lớn nào đối với vàng trong thời gian tới. Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, giữ quan điểm trung lập với thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. "Thị trường có thể trở nên yên bình hơn trong mười ngày tới," Hansen dự đoán.

Ở góc độ tích cực, Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, lạc quan về triển vọng của vàng. "Xu hướng tăng ngắn hạn của vàng tháng 12 đã được củng cố trong tuần qua, với giá có lúc tiến sát ngưỡng 2.000 USD mỗi ounce," Newsom nói.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này. "Các tín hiệu kỹ thuật từ biểu đồ đang trở nên tích cực hơn, và chính sách tiền tệ của Mỹ cũng vậy, đặc biệt sau các báo cáo lạm phát yếu hơn trong tuần," chuyên gia từ Kitco cho biết.

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved