HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)
Nhịp đập Thị trường 26/10: Lại tranh nhau bán

Nhà đầu tư lại tranh nhau tháo chạy, đã có hơn 120 mã giảm sàn trên toàn thị trường. Sắc xanh lơ (màu giảm sàn) lan rộng sang ở nhóm cổ phiếu xây dựng, sản xuất và cả dầu khí.

Diễn biến thị trường lúc 13h50

Phiên sáng: Bi quan bao trùm, 75 mã giảm sàn

Thị trường chứng khoán đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi gần 100 mã cổ phiếu giảm giá sàn, với chỉ số chính của sàn HOSE giảm gần 50 điểm. Cuối phiên sáng, tất cả ba sàn đều ghi nhận sự suy giảm với 75 mã giảm giá, VN-Index mất 44.6 điểm, dừng ở mức 1,057 điểm, HNX-Index mất 11.6 điểm, giảm xuống 215.3 điểm và UPCoM-Index giảm 3.3%.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VRE, MSN, VIC, VHM, VND, HCM, VCI, PDR,... đã giảm giá mạnh và điểm chung của những cổ phiếu này là bị khối ngoại bán ròng mạnh.

Không có cổ phiếu ngân hàng nào tăng giá sáng nay, STB giảm hơn 5%, TCB và VPB giảm hơn 4%, CTG và MBB giảm hơn 3%, còn VCB và BID giảm lần lượt 1.2% và 1.8%.

Hai ngành chứng khoán và bất động sản đều giảm trên 6%, cùng với sự bán ròng mạnh từ khối ngoại. Dường như dòng tiền đang tìm cơ hội mua vào nhiều hơn ở ngành chứng khoán, với VIX, SSI và VND là 3 mã có khối lượng giao dịch cao nhất trên thị trường. Nhóm bất động sản có một số cổ phiếu đối diện với sự tăng giá bất ngờ như FDC và SZB, tăng hơn 5%, và TIX tăng 4.5%.

ABR là cổ phiếu duy nhất trên sàn HOSE tăng trần, nhưng cũng chỉ có 100 cổ phiếu được khớp. Đây là phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp của cổ phiếu này sau hai phiên giảm sàn trước đó.

Có nhiều quan điểm và lời khuyên trên thị trường trong thời điểm cổ phiếu giảm giá sàn. Chia sẻ trên trang cá nhân, Chủ tịch CTCK SSI, Nguyễn Duy Hưng, cho rằng: "Vĩ mô tích cực, dòng tiền đang dư thừa trong ngân hàng. Không hợp lý khi nhà đầu tư phản ứng theo tin đồn!".

Lúc 10 giờ sáng, cổ phiếu VHM có hơn 32 triệu cổ phiếu đang được bán ở mức giá sàn, và VN-Index giảm 45 điểm.

Có vẻ như không còn cổ phiếu nào duy trì sự ổn định, và các nhà đầu tư bán ra cổ phiếu bằng mọi giá.

Các cổ phiếu thuộc tập đoàn Vin như VHM, VIC và VRE đều đã giảm giá sàn. Đặc biệt, VHM có hơn 32 triệu cổ phiếu được bán ở mức giá sàn, có vẻ như đây là lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch của mã này kể từ khi niêm yết. Khối ngoại cũng bán ra hơn 4 triệu cổ phiếu VHM, tạo thêm áp lực.

Tổng cộng, thị trường ghi nhận 606 mã giảm giá và 28 mã giảm sàn, với VN-Index giảm 45 điểm, tương đương 4%. HNX-Index cũng giảm hơn 4%, và chỉ số sàn UPCoM mất hơn 2%. Hơn 9 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng, cho thấy lực cầu đang tham gia dưới dạng bắt đáy, mặc dù áp lực từ phía họ không mạnh.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán giảm mạnh nhất, mặc dù không có cổ phiếu nào giảm sàn, nhưng đa số giảm hơn 6%, bao gồm SSI, VND, VCI, HCM, SHS, MBS,...

SSI tiếp tục ghi nhận sự bán ra mạnh thứ hai sau VHM, đây cũng là phiên thứ tư liên tiếp của họ bán ra. Giá cổ phiếu SSI cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng, dưới mốc 30,000 đồng/cp.

Sáng sớm, thị trường bị đạp mạnh khi mở cửa sau một phiên đảo chiều cuối phiên hôm trước, với VN-Index giảm đột ngột xuống 1,082 điểm, mất hơn 19 điểm sau ATO.

Một điểm đáng chú ý là VHM, một trong những ông lớn của ngành bất động sản, đã bị bán sàn, mặc dù tài liệu kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm vừa qua của họ khá tích cực, với hơn 32 nghìn tỷ đồng và vượt kế hoạch cả năm nay 8%.

VIC cũng bị bán sàn, mất hơn 5.4% sáng nay, lùi về

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved