HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)
NHNN công bố 5 giải pháp chính gỡ khó cho thị trường BĐS: Đang rà soát Thông tư 03 và Thông tư 06 để ban hành các văn bản sửa đổi, bổ sung phù hợp

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo NHNN, thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn và thách thức, trong đó có những vấn đề lâu dài như hệ thống thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai, quy hoạch, và đầu tư xây dựng; sự mất cân đối cung cầu ở các phân khúc khác nhau. Báo cáo tại hội nghị tín dụng BĐS, Vụ trưởng phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, bà Hà Thu Giang, thông báo rằng tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực BĐS đã tăng 6,04% so với cuối năm 2022, chiếm tỷ trọng 21,46% tổng dư nợ đối với nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm, tín dụng kinh doanh BĐS tăng 21,86%, cao hơn so với tỷ lệ tăng trưởng chung. Điều này cho thấy những nỗ lực của Chính phủ và ngành Ngân hàng đã đạt hiệu quả. Bà Giang cũng nhấn mạnh rằng thị trường BĐS vẫn đối mặt với nhiều thách thức như sự sụt giảm mạnh ở một số phân khúc và nhu cầu giảm mạnh ở một số khu vực.

Để thúc đẩy phát triển bền vững của thị trường BĐS, bà Giang đề xuất cần phối hợp giải quyết vướng mắc về thủ tục pháp lý, phát triển thị trường vốn trung – dài hạn, và thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh đó, ngành Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, và đồng bộ các công cụ CSTT để kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế. Các giải pháp bao gồm rà soát và hoàn thiện khung pháp lý ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn, theo dõi triển khai Chương trình 120.000 tỷ đồng, hoàn thiện quy định pháp lý hỗ trợ thị trường BĐS, và tăng cường giám sát để đảm bảo an toàn hoạt động của các TCTD.

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved