HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
096 697 0408 (Tp.HCM)
096 763 9498 (HN)
TRƯỜNG ĐH KINH TẾ TP HCM RA MẮT 3 VIỆN MỚI

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ TP HCM RA MẮT 3 VIỆN MỚI

Trường ĐH Kinh tế TP HCM ra mắt 3 viện mới gồm Viện Công nghệ tài chính, Viện Đô thị thông minh và quản lý, Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khoẻ.

Theo Giáo sư Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng nhà trường, ba viện mới có mục tiêu cung cấp kiến thức và nguồn lực, kết nối người học - nhà nghiên cứu - nhà quản lý để giải quyết những thách thức thời đại 4.0, dựa trên nền tảng của Công nghệ (Technology), tiếp cận quản lý tích hợp, thông minh (Smart) và hướng đến mục tiêu bền vững (Sustainable).

Lãnh đạo 3 viện thảo luận với đại biểu tại sự kiện ra mắt ba viện mới.

Viện Công nghệ tài chính có vai trò nghiên cứu, đào tạo, triển khai ứng dụng trong lĩnh vực FinTech và cung cấp nguồn nhân

Viện Đô thị thông minh và quản lý là đơn vị kết nối các bên liên quan, chung tay nghiên cứu đề xuất các chiến lược thông minh và giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề đô thị.

Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và quản lý ký kết MOU tại sự kiện

Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe phát triển nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế sức khỏe; nghiên cứu cải thiện các chính sách kinh tế xã hội (đặc biệt nông nghiệp); thu hút các dự án quốc tế để phát triển năng lực nghiên cứu và hợp tác quốc tế; đồng thời tư vấn, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe ký kết MOU tại sự kiện.

Mặt khác, ba viện có vai trò kết nối cộng đồng, tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu, và đào tạo, tư vấn chuyên nghiệp về công nghệ tài chính, đánh giá các tác động của công nghệ đến mọi mặt đời sống xã hội và giải quyết các vấn đề phát triển đô thị, an ninh lương thực, hướng tới xây dựng đô thị thông minh và một nền nông nghiệp xanh, bền vững với sức khỏe con người. Từ đó, góp phần cùng cả nước đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và đề xuất các mô hình quản lý tiên tiến, sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

"Điểm khác biệt lớn ở đây là sự tiếp cận để giải quyết vấn đề ở góc độ tích hợp với quản lý kinh tế và xã hội dựa trên thế mạnh của một trường trọng điểm quốc gia về đào tạo về kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản trị", Giáo sư Nguyễn Đông Phong chia sẻ.

Các viện sẽ xây dựng chiến lược, chương trình hoạt động gắn liền với nhu cầu đặt ra của xã hội về kinh tế, tài chính, kinh doanh, xây dựng đô thị thông minh và quản trị sức khoẻ. Đặt biệt là chủ động kết nối các nguồn lực của xã hội để xây dựng cộng đồng, mạng lưới liên kết trong các lĩnh vực để cùng tiếp cận và giải quyết các thách thức của thời đại 4.0. Trong thời gian sắp tới, các viện sẽ hoàn chỉnh đội ngũ, cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động để nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, triển khai các chiến lược đã đặt ra.

Trường ĐH Kinh tế TP HCM có quá trình hình thành và phát triển 45 năm, với nhiều nghiên cứu hàn lâm, công bố quốc tế, và hoạt động nghiên cứu, tư vấn phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Nguồn:vnexpress.net

Ảnh logo footer
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
Association of Research and Consultancy on Policies and Law for Investment in Vietnam
Về chúng tôi
Về chúng tôi
Câu hỏi thường gặp
Hợp tác với chúng tôi
Bảo mật
Pháp lý
Điều khoản dịch vụ
Chính sách bảo mật
Chính sách giao dịch
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
  (+84) 966 970 408
HCM
  Số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
Copyright © 2020 - iva.com.vn All rights reserved ( Website đang trong quá trình hoàn thiện)